Mở đại lý sơn

Hiện nay cần bao nhiêu vốn để có thể mở đại lý sơn? Đây hiện chính là thắc mắc của rất nhiều người chủ kinh doanh. Một trong những bí quyết kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực sơn nước là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn, giúp bạn dễ dàng bắt tay vào việc kinh doanh nhé !

Cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sơn ? Điều kiện trở thành nhà phân phối

Điều kiện cần thiết để có thể mở đại lý sơn là gì? Câu hỏi này sẽ được trả lời bằng những điều kiện cơ bản sau đây:

Mặt bằng là yếu tố quyết định sự thành công của việc mở đại lý sơn

Mặt bằng chính là điều kiện đầu tiên cũng là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn mở đại lý. Nên chọn những mặt bằng đông dân cư, có nhiều phương tiện qua lại. Nó sẽ khiến cho đại lý sơn của bạn được nhiều người chú ý hơn, khách hàng cũng dễ dàng tìm được địa chỉ. Nên chọn vị trí cửa hàng cùng khu với những cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Bởi nó tạo được sự tiện lợi và thu hút được nhiều khách hàng.

Cửa hàng của bạn cũng cần có diện tích đủ lớn, đủ rộng để bày trí sản phẩm. Tạo được sự đa dạng, thoải mái cho khách hàng khi lựa chọn.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp pháp để đăng ký kinh doanh

Hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh hiện nay đều cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp pháp để có thể đăng ký kinh doanh. Những giấy tờ phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Sở kế hoạch và đầu tư là nơi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của thành viên sáng lập hoặc các đại diện mở đại lý. Những giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hợp lệ sau ba ngày sẽ được chứng nhận cấp phép hoạt động.

Điều kiện cần thiết để mở đại lý

Để có thể trở thành đại lý của một hãng sơn nào đó thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến những chính sách của nhãn hàng dành cho đại lý. Thường thì mỗi nhà sản xuất sẽ có cho đại lý của mình những chính sách riêng. Ví dụ như hỗ trợ về máy móc thiết bị hoặc mức chiết khấu và các chính sách đãi ngộ, hỗ trợ khác.

mở đại lý sơn

Cơ chế – hợp đồng hợp tác

Một trong những việc cần làm khi mở đại lý sơn nước chính là hợp đồng ký kết chung. Đây sẽ là cái để hai bên làm việc với nhau dễ dàng sơn về các thỏa thuận chung với nhau. Hầu như trong những hợp đồng ở giai đoạn đầu thì đại lý sẽ được hỗ trợ về bảng treo, quạt màu, bảng báo giá và cách trưng bày sản phẩm. Tất cả những yếu tố này sẽ được đề cập trong hợp đồng của hai bên.

Lưu ý về cơ chế riêng

Đại lý cần phải đăng ký và đặt cọc tiền đối với những sản phẩm có máy pha màu theo quy định của nhà sản xuất. Còn đối với những sản phẩm sơn bình thường thì bạn chỉ cần nhập theo quy định hoặc cơ cấu mà hợp đồng đã ký kết thỏa thuận với nhau.

Thì cơ chế của việc mở đại lý sơn không quá phức tạp. Quan trọng là làm sao để có thể duy trì và phát triển đại lý giai đoạn kế tiếp.

Cần bao nhiêu vốn để mở đại lý sơn

Để trở thành nhà phân phối sơn thì vốn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Chủ đại lý sẽ phải có khoản đầu tiên gọi là vốn cố định.

Khoản thứ hai chính là chi phí dùng để nhập hàng. Bạn cần phải đầu tư nhiều mặt hàng với sự đa dạng khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn dựa vào nhu cầu cá nhân của họ.

Ngoài ra, bạn cần phải có chi phí dự phòng cho những trường hợp phát sinh. Ví dụ như: chi phí cho công nhân viên, nhập thêm hàng khi cần thiết,..

Như vậy, số vốn để mở một đại lý sơn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên liên hệ với nhà phân phối để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về vấn đề này.

mở đại lý sơn

Quy trình cần thiết để mở đại lý sơn

Bước 1: Chọn đơn vị hợp tác mở đại lý.

Bước 2: Chuẩn bị thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nhập sản phẩm và bày trí cửa hàng.

Bước 4: Bắt đầu tiến hành kinh doanh.

Lời kết

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về việc mở đại lý sơn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn về dịch vụ trực tiếp.